0936 391 538

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển nên hay không?

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay được rất nhiều người chọn lựa. Phương pháp vận chuyển này đem lại rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Vậy cách gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển như thế nào? Đơn vị vận chuyển nào giá cả phải chăng?

  1. Vì sao nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là phương pháp vận chuyển tiết kiệm chi phí nhất. So với chuyển bằng đường hàng không giá gửi đường biển thấp hơn rất nhiều. Với nhiều mặt hàng, phí chuyển đường biển rẻ hơn hàng khống đến 70%.

Mức thuế phí cho hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển khi nhập cảnh thông quan cũng thấp hơn rất nhiều so với đi qua sân bay.

Chuyển hàng số lượng lớn, kích thước cồng kềnh

Chuyển hàng số lượng lớn, kích thước cồng kềnh

Gửi hàng sang Mỹ bằng đường hàng không sẽ bị giới hạn kích thước, số lượng và tải trọng. Mặt hàng quá cồng kềnh hay những lô hàng số lượng lớn thì chắc chắn không thể gửi đi bằng đường hàng không được.

Nhưng nếu vận chuyển bằng đường biển thì lại quá đỗi dễ dàng. Mỹ cho phép hàng nhập cảnh vào nước qua đường biển với cả những kiện hàng nặng hơn 251kg hoặc thể tích lớn hơn 1,5CBM. 

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển các doanh nghiệp sẽ dễ dàng chuyển được lượng hàng khủng, kích thước cồng kềnh.

Chuyển được các mặt hàng nhạy cảm

Các mặt hàng nhạy cảm như thực phẩm khô có mùi, hay chất lỏng thường khó làm thủ tục giấy tờ nếu muốn chuyển đi bằng đường hàng không.

Còn dùng đường biển thì lại quá đỗi đơn giản. Không chỉ làm hồ sơ giấy tờ dễ dàng mà còn được phép chuyển với số lượng lớn.

  1. Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển có lâu không?
Thông thường gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển sẽ mất thời gian từ 2 – 3 tuần

Khoảng cách từ Việt Nam sang Mỹ tương đối xa. Không những thế trong quá trình tàu di chuyển trên biển nếu gặp phải điều kiện thời tiết xấu thì tiến độ sẽ bị chậm lại. Thông thường gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển sẽ mất thời gian từ 2 – 3 tuần tính từ ngày tàu khởi hành. Tùy thuộc vị trí đậu đỗ của tàu ở bến cảng nào, bang nào mà thời gian nhanh chậm khác nhau.

Tuy gửi hàng sang Mỹ theo đường biển thời gian hơi lâu nhưng ngược lại giá thành rẻ. Nên với những ai không cần chuyển hàng gấp, số lượng nhiều thì chọn cách thức vận chuyển này là hợp lý.

  1. Lưu ý cần nhớ khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Khoảng 1 tuần trước khi tàu cập bến đơn vị vận chuyển sẽ gửi thông báo cho bên nhận tại Mỹ gồm lịch trình hiện tại và hóa đơn lệ phí bến bãi tại cảng mà tàu dừng lại ở Mỹ. Người gửi phải lên cơ quan có thẩm quyền ở nước sở tại đóng phí, thì mới có lệnh giao hàng. Khi tàu cập bến, mang lệnh giao hàng đến cảng làm thủ tục hải quan là có thể bốc dỡ, chuyển hàng về.

Nếu bạn không có thời gian làm thủ tục thì hãy bàn giao lại cho bên vận chuyển. Chỉ mất thêm một khoản phí nho nhỏ nữa thôi.

  1. Muốn gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển đến ngay Vương Nhất Phát
Muốn gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển đến ngay Vương Nhất Phát

Quý khách có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ theo đường biển thì hãy liên hệ ngay với Vương Nhất Phát thông qua vuongnhatphat.com hoặc gọi đến 0936 391 538 – Email: info@vuongnhatphat.com.

Chúng tôi cam kết mang đến mức phí vận chuyển rẻ nhất. Thời gian chuyển hàng nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng làm mọi thủ tục thông quan. Đảm bảo an toàn hàng hóa đến tay người nhận.

Vương Nhất Phát – đơn vị cung cấp gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hàng đầu, được hàng triệu khách hàng sử dụng mỗi năm.