0936 391 538

Muốn gửi hàng đi Nhật Bản – Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này

Hiện nay, Nhật Bản là nơi có nhiều người Việt Nam đến để sinh sống, lao động và học tập. Do đó, việc gửi hàng đi Nhật Bản cho người thân, bạn bè chủ yếu dựa vào các hãng vận chuyển quốc tế.

Nếu như trước đây, việc gửi hàng hóa, bưu phẩm đi Nhật gặp nhiều khó khăn thì giờ đây xu hướng toàn cầu hoá đã tạo ra nhiều thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về gửi hàng đi Nhật Bản mà bạn nên biết.

Khái quát về Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về mọi mặt từ văn hoá, kinh tế, xã hội đến giáo dục, môi trường. Không chỉ là một quốc gia phát triển mạnh ở khu vực châu Á mà còn được biết đến như là một quốc gia đáng sống trên thế giới. 

Gửi hàng đi nhật bản

Sự phát triển vượt bậc của Nhật Bản giúp quốc gia này trở thành nơi thu hút nhiều người nước ngoài đến học tập, sinh sống và làm việc. Trong số đó, người Việt Nam chiếm một số lượng lớn và số lượng ngày càng tăng lên theo từng năm.

Những người Việt Nam ở Nhật do điều kiện hoàn cảnh không cho phép hoặc nhiều bất cập không có cơ hội về Việt Nam thường xuyên.

Do đó, người thân gia đình và bạn bè họ thường nhờ các đơn vị chuyển phát nhanh đi Nhật Bản với mục đích là giúp họ có thể vơi bớt nỗi nhớ quê nhà. Hàng hoá thường được gửi sang Nhật nhiều nhất là đồ dùng, thực phẩm hay các loại đặc sản không thể tìm thấy ở Nhật.

Sự thật về việc gửi hàng đi Nhật Bản

Gửi hàng đi Nhật Bản thực chất cũng có những điểm tương đồng và khác biệt với các quốc gia khác trong vấn đề gửi hàng nội địa. Có thể thấy, Nhật Bản là một trong số những quốc gia có quy định về xuất nhập khẩu cực kỳ khắt khe và nghiêm ngặt.

 Các loại sản phẩm hàng hoá được đưa vào nội địa Nhật Bản phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao và kỹ lưỡng, đảm bảo không chứa bất cứ chất độc hay mầm mống vi khuẩn nào.

Mặt khác, yêu cầu quy định về loại hàng hoá và chất lượng của hàng hoá cũng được quy định rõ ràng trong luật như quần áo, thực phẩm khô,đồ dùng gia đình, thiết bị điện tử. Do đó, việc gửi hàng đi Nhật Bản cũng phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục hơn.

Nơi nào gửi hàng đi nhật bản gia rẻ, uy tín

Kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật Bản mà bạn cần biết 

Những kinh nghiệm được đúc kết ra cho quá trình gửi hàng đi Nhật Bản thường gắn với ba quá trình

Trước khi gửi hàng

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ danh mục các loại hàng được gửi đi Nhật và các yếu tố về luật xuất nhập khẩu hàng hoá của Nhật. Phải nắm rõ loại hàng nào được gửi đi, đó có phải là loại sản phẩm bị cấm hay không?

Các quy định và quá trình kiểm duyệt như thế nào? Nếu có thắc mắc gì, bạn nên gọi ngay cho các đơn vị vận chuyển để xin được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. 

Chuẩn bị hàng để gửi đi

Để chuẩn bị vận chuyển hàng đi Nhật Bản, phải nắm vững quy trình gửi hàng đi. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và hạn chế hết mức những rủi ro trong quá trình gửi hàng. 

Quy trình gửi hàng đi nước ngoài bao gồm những bước cơ bản như sau:

  • Xác định chủng loại hàng hoá muốn gửi: bước này căn cứ vào nhu cầu của người nhận. Bạn cũng cần chú ý tới danh mục các loại hàng được gửi sang Nhật để có sự chuẩn bị cho phù hợp.
  • Khai báo chủng loại hàng với đơn vị vận chuyển, về loại hàng, cân nặng tổng của hàng hoá. 
  • Đóng gói hàng hóa theo chuẩn quy cách đảm bảo an toàn bay, an toàn cho hàng hoá. Nên đóng gói cẩn thận, trang bị thêm vật chống sốc để bảo vệ cho gói hàng, đặc biệt là các loại hàng hóa dễ vỡ.
  • Cung cấp đầy đủ chi tiết về thông tin người gửi, người nhận hàng cho đơn vị vận chuyển. Các thông tin cần được ghi đầy đủ rõ ràng là mã bưu điện, địa chỉ, tên người nhận hàng, số điện thoại, email người nhận hàng. Đặc biệt, các thông tin này nên được dịch qua tiếng Việt hoặc tiếng Anh để tránh thất lạc và thuận tiện cho quá trình tiếp nhận, gửi hàng đến người nhận của đơn vị vận chuyển bên Nhật.
Chuẩn bị gửi hàng đi nhật
  • Thanh toán và gửi hàng: Các khoản chi phí khi gửi hàng nên được thanh toán ngay khi vận chuyển hàng đi Nhật Bản . Thông thường các đơn vị vận chuyển sẽ thu trước khoản chi phí gửi hàng để có thể đảm bảo chất lượng giao hàng của đơn vị. Khi gửi hàng, nên chụp lại hoá đơn thanh toán, ảnh kiện hàng gửi đi để tiện theo dõi và nhận ra hàng hoá của bạn và dễ đối chiếu hàng hóa sau khi nhận được.

Sau khi đơn hàng được vận chuyển xong

Sau khi đã gửi hàng đi Nhật Bản, bạn nên gọi điện thoại xác nhận với đơn vị vận chuyển và người nhận để biết chính xác là hàng hoá đã được giao tới hay chưa. Và nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, như thất lạc hàng hoá, đồ đạc bị thiếu, hư hỏng, móp méo, bạn nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để khiếu nại và yêu cầu được giải quyết.

Hình thức vận chuyển đi Nhật

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về quy định gửi hàng đi Nhật Bản, biết được quy trình và những kinh nghiệm gửi hàng quan trọng. Hy vọng có thể giải quyết những thắc mắc của bạn về gửi hàng đi Nhật Bản. Chúc bạn lựa chọn được một đơn vị vận chuyển phù hợp và gửi đi những kiện hàng thành công.