0936 391 538

Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada

Ngày nay, các thiết bị và đồ dùng điện tử là một trong những mặt hàng thiết yếu được nhiều người sử dụng. Tận dụng cơ hội đó, các nhà kinh doanh đã nhanh chóng tìm kiếm đối tác nước ngoài, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Úc, Canada để có thể kinh doanh các mặt hàng này. Để giúp các bạn có thể gửi hàng một cách thuận lợi, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý khi gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada.

1. Gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada để làm gì?

Mục đích trước nhất khi gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada là phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất điện tử tại Việt Nam.

Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất điện tử đang tăng cường hợp tác với các nước phát triển mạnh về ngành công nghiệp điện tử như Mỹ, Úc, Canada.

Theo quy định, để xuất khẩu những đơn hàng lớn đến tay các đối tác nước ngoài, những mã sản phẩm đại diện (hay còn gọi là hàng mẫu) sẽ được gửi đi trước để các bên đối tác kiểm tra chất lượng trước, xem có đảm bảo theo đúng yêu cầu ghi trên hợp đồng hay không. Vì vậy, cần gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada để bên đối tác Mỹ, Úc, Canada kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động kinh doanh, mọi người có thể dễ dàng gửi hàng điện tử sang Mỹ, Úc, Canada với mục đích đơn giản như gửi quà cho người thân của mình đang cư trú tại đó.

Gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada có thất dễ dàng?
Gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada có thất dễ dàng?

Với sự phát triển của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, giờ đây việc gửi hàng điện tử sang nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Vậy, khi gửi các mặt hàng điện tử sang Mỹ, Úc, Canada, chúng ta được gửi và không được gửi những loại mặt hàng nào?

2. Các loại mặt hàng cấm và được phép nhập cảnh tại Mỹ, Úc, Canada

Khi gửi hàng điện tử ra nước ngoài, cần chú ý đến các quy định vận chuyển hàng hóa để quá trình gửi hàng được diễn ra thuận lợi, không gặp trục trặc khi kiểm tra. Bởi vì ở một số nước có những mặt hàng sẽ rất khó gửi đi hoặc do một vài lý do nào đó mà đất nước của họ không cho phép nhập cảnh một số mặt hàng.

Các mặt hàng điện tử không được phép nhập cảnh gồm:

  • Các mặt hàng điện tử khi gửi không được kèm theo các thiết bị như: pin điện thoại, laptop, nam châm. Nếu muốn gửi laptop thì cần tháo pin trước khi gửi, nếu muốn gửi điện thoại cần sử dụng hết lượng pin trước khi gửi.
Những mặt hàng điện tử nào bạn không nên gửi???
Những mặt hàng điện tử nào bạn không nên gửi???
  • Các mặt hàng điện tử là laptop, điện thoại đã sử dụng.

Các dòng điện tử được phép nhập cảnh gồm có:

Những mặt hàng điện tử có chứa thẻ nhớ, thẻ nhớ. Tuy nhiên, những kiện hàng này sẽ phải thông qua sự kiểm tra của cục hải quan để tránh việc các phụ kiện này có chứa văn hóa phẩm đồi trụy, tin tức bảo mật về an ninh, chính trị, tôn giáo,…Nếu không vi phạm những trường hợp trên bưu kiện sẽ tiếp tục được gửi đi.

Gửi hàng điện tử đi nước ngoài uy tín
Gửi hàng điện tử đi nước ngoài uy tín

Lưu ý: Đối với tất cả các mặt hàng có giá trị, ví dụ như cần mua bảo hiểm. Nếu mặt hàng điện tử đó cần đưa sang nước ngoài để bảo hành thì bắt buộc phải hóa đơn để chứng minh. Những trường hợp không có, hoặc làm mất hóa đơn sẽ được kê khai hàng mới và buộc bên nhận phải đóng thuế với mức giá cao.

3. Cước phí gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada

Tất nhiên rồi, với bất kỳ mặt hàng nào kể cả là mặt hàng khi gửi đến Mỹ, Úc, Canada đều mất một khoản phí gửi. Ngày nay, dịch vụ gửi hàng điện tử của ba nước này cũng được áp dụng theo mức phí trung bình theo cân nặng của mặt hàng điện tử cần gửi.

  • Những mặt hàng điện tử khi gửi sang Mỹ có trọng lượng khoảng 21kg sẽ có cước phí khoảng 7.5$/kg.
  • Các mặt hàng điện tử khi gửi sang Úc có trọng lượng khoảng 31kg sẽ có cước phí khoảng 6$/kg.
  • Các mặt hàng điện tử khi gửi sang Canada có trọng lượng khoảng 45kg sẽ có cước phí khoảng 6$/kg.

Ngoài ra, khi gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada bạn phải mất thêm các chi phí phát sinh khác như: Phí xăng dầu, phí kích thước, các phí liên quan đến địa điểm nhận hàng, phí bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, thuế VAT,…

Hàng điện tử gửi đi nước ngoài nhanh nhất, đóng gói an toàn
Hàng điện tử gửi đi nước ngoài nhanh nhất, đóng gói an toàn

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho những ai có ý định gửi hàng điện tử đi Mỹ, Úc, Canada. Với những thông tin này, hy vọng sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và thuận lợi hơn trong quá trình gửi hàng của mình.