0936 391 538

Gửi thực phẩm đi Hàn Quốc cần tiêu chuẩn, quy định gì?

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và nền văn hóa lâu đời thu hút du khách bốn phương. Đây cũng là quốc gia có nhiều người Việt làm việc, học tập và sinh sống tại đây những năm gần đây. Chính vì thế, những dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc đang ngày càng phát triển và lớn mạnh tại Việt Nam. Một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn chính là gửi thực phẩm đi Hàn Quốc.

Những lưu ý khi gửi thực phẩm đi Hàn Quốc

Thực phẩm đi Hàn bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau, dưới đây là một số loại thực phẩm cho phép gửi đi Hàn Quốc với các điều kiện đóng gói phù hợp

  • Thực phẩm là hàng phơi khô: các loại hải sản khô, miến, bún khô,…  phải được đóng gói trong túi hút chân không.
  • Hàng thực phẩm là hàng trái cây, thức ăn có mùi phải được bao bọc kỹ lưỡng. Thực phẩm phải được chèn lót bằng mút hoặc xốp và đóng vào thùng carton.
  • Các loại thực phẩm phải có hạn sử dụng đủ dài để đảm bảo không bị hết hạn trong quá trình vận chuyển, thường là ít nhất 20 ngày.
  • Thực phẩm có bao bì phải được ghi chú nhãn hiệu và nguồn gốc rõ ràng.
Những lưu ý khi gửi thực phẩm đi Hàn Quốc
Một số loại thực phẩm gửi đi Hàn Quốc

Ngoài ra, người gửi cần phải chú thích rõ ràng địa chỉ và thông của người nhận một cách đầy đủ và chính xác. Để tránh tính trạng hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng, cả người gửi và bên dịch vụ phải đặc biệt chú ý và nắm rõ thông tin về đơn hàng của mình.

Các cách gửi thực phẩm đi Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn

Hiện nay có hai cách gửi thực phẩm đi Hàn Quốc thông dụng đó là gửi qua bưu điện hoặc thông qua dịch vụ vận chuyển quốc tế như là Vương Nhất Phát. Vì là hàng hóa thực phẩm, hạn sử dụng của đa số các hàng thực phẩm sẽ không lâu, việc gửi hàng bằng bưu điện tuy rẻ nhưng tốn rất nhiều thời gian. Từ đó, hàng hóa thực phẩm gửi bằng bưu điện sẽ dễ bị quá hạn hoặc không giữ được chất lượng vẹn nguyên như ban đầu.

Vì thế trong hai cách trên, việc thông qua một bên dịch vụ vận chuyển thứ 3 có uy tín sẽ giúp gửi thực phẩm đi Nhật nhanh chóng và đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, việc giao hàng nhanh, an toàn phần nào tiết kiệm được chi phí, nên cách sử dụng dịch vụ của công ty vận chuyển được xem là tối ưu hơn cả.

Đối với các loại hàng thực phẩm, Vương Nhất Phát nhận chuyển phát nhiều mức khối lượng khác nhau để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Các đơn hàng có thể được chấp nhận từ gọn nhẹ cho tới những kiện hàng cồng kềnh kích thước lớn.

Bảng giá tham khảo dịch vụ gửi thực phẩm đi Hàn Quốc

Cũng như nhiều loại hàng hóa khác đi những quốc gia khác, gửi thực phẩm đi Hàn Quốc cũng có một bảng giá tham khảo. Khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc so sánh mức giá của các đơn vị cung cấp dịch vụ với nhau.

Bảng giá tham khảo dịch vụ gửi thực phẩm đi Hàn Quốc
Bảng giá tham khảo dịch vụ gửi thực phẩm đi Hàn Quốc

Quy trình gửi thực phẩm sang Hàn Quốc tại Vương Nhất Phát

Bước 1: Đăng ký dịch vụ và tiến hành gom hàng

Khi có nhu cầu gửi thực phẩm đi Hàn Quốc, khách hàng có thể liên hệ với Vương Nhất Phát thông qua website, hotline hoặc email để được hỗ trợ đăng ký thông tin. Sau khi thông tin đã được cung cấp đầy đủ, nhân viên của Vương Nhất Phát sẽ tiến hành đến lấy hàng tại địa điểm được chỉ định trước của người gửi. Khách hàng cũng có thể mang hàng đến kho của Vương Nhất Phát trong một số trường hợp.

Trước đó, trong quy trình kê khai thông tin, thực phẩm là hàng gì, cân nặng kích thước kiện hàng như thế nào, nhân viên sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng. Khi khách hàng xác nhận đồng ý vận chuyển thì nhân viên giao nhận mới đến lấy hàng để chuyển về kho.

Bước 2: Hoàn thành các thủ tục trước khi vận chuyển, kiểm tra đóng gói và đóng phí vận chuyển

Sau khi về kho của Vương Nhất Phát, nhân viên sẽ tiến hành phân loại lại kiện hàng, đóng gói lại để phù hợp với quy định. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ hỗ trợ làm những thủ tục cần thiết hoặc xin cung cấp các giấy chứng nhận nếu có từ phía khách hàng. Khách hàng ký xác nhận đơn hàng xong, tiến hành thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau có thể chuyển khoản, tiền mặt. Hàng hóa sẽ được lên lịch và chờ chuyến bay sớm nhất để vận chuyển.

Bước 3: Giao nhận hàng tại Hàn Quốc và khiếu nại

Vương Nhất Phát là đối tác uy tín của nhiều đường bay vận chuyển ngắn có lịch bay dày đặc trong ngày. Vì thế hàng hóa sẽ được vận chuyển sớm nhất có thể. Thực phẩm sau khi đến Hàn sẽ được chuyển phát và phân phối đến từng địa chỉ người nhận. Trong quá trình nhận hàng, nếu có yêu cầu phản hồi về hàng hóa trong quá trình vận chuyển, Vương Nhất Phát sẵn sàng lắng nghe và tìm cách giải quyết. Để đảm bảo đạt được chất lượng phục vụ tốt, công ty sẽ có giải pháp hỗ trợ và giải thích những khiếu nại và đóng góp từ phía khách hàng.

Quy trình gửi thực phẩm sang Hàn Quốc tại Vương Nhất Phát
Vương Nhất Phát Express- đơn vị vận chuyển uy tín

Nhìn chung, việc gửi thực phẩm đi Hàn Quốc sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nếu như người gửi chọn được một đơn vị dịch vụ có uy tín. Vương Nhất Phát tự tin có thể làm được điều này cho khách hàng. Thông qua bài viết, khách hàng có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình và tìm kiếm kinh nghiệm trong việc gửi thực phẩm đi Hàn Quốc nói riêng và hàng hóa nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.