0936 391 538

Kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật 

Tại Việt Nam, việc gửi hàng hóa đi Nhật không phải là điều quá dễ dàng. Không phải mặt hàng nào cũng có thể được vận chuyển đi Nhật. Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng đối với hàng hóa được nhập khẩu vào nước mình. Vì thế cho nên, để có thể biết được những đặc điểm này, người gửi hàng và các dịch vụ vận chuyển phải nắm kỹ các thông tin. Với nhu cầu tiêu dùng hàng hóa Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng cao như hiện nay, việc sở hữu một số kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc xử lý các đơn hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Một số kinh nghiệm gửi hàng sang Nhật hiệu quả nhất

Được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh du lịch cũng như nền kinh tế phát triển. Mặc dù trải qua sự tàn phá nặng nề của chiến tranh cũng như hứng chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, động đất sóng thần, người Nhật vẫn có thể vượt qua và xây dựng đất nước giàu mạnh. Cũng chính vì lý do đó, ngày này có rất nhiều công dân Việt Nam sinh sống học tập và làm việc tại Nhật Bản. Nhu cầu gửi hàng đi Nhật ngày càng cao và việc tích lũy cho mình một số kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật là việc cần thiết để tránh mất thời gian và thuận lợi hơn cho người có nhu cầu.

Các mặt hàng được phép gửi sang Nhật

Khác với nhiều nước khác, các mặt hàng được phép gửi hàng đi Nhật hiện nay vẫn còn bị hạn chế. Theo quy định cũng như kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật, một số mặt hàng được phép gửi bao gồm:

 • Quần áo, vải vóc, quà tặng
 • Các loại thực phẩm khô, hủ tiếu khô, trái cây khô, gia vị nấu ăn, bánh kẹo
 • Mỹ phẩm,dưỡng da, quần áo, phụ kiện thời trang
 • Phụ tùng thiết bị
 • Thư từ, bưu phẩm, tài liệu tranh ảnh, sách vở,…
 • Hàng mẫu

Các mặt hàng bị cấm gửi sang Nhật

Sở dĩ nhiều người ngại việc gửi hàng đi Nhật vì nó gặp rất nhiều hạn chế về mặt hàng được phép gửi. Ngoài những vật liệu nằm trong danh mục bị cấm của nhà nước như thuốc nổ, thuốc phiện, vũ khí, văn hóa phẩm đồi trụy,… thì Nhật còn cấm một số các mặt hàng như sau:

 • Các loại thuốc độc, nước sơn
 • Túi, cặp sách, những thiết bị báo động khác
 • Các loại bình ắc quy, pin
 • Mọi loại máy móc chạy bằng pin như máy phát điện, máy uốn tóc,..
Các mặt hàng bị cấm gửi sang Nhật
Các mặt hàng bị cấm gửi đi Nhật

Đặc biệt, chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm mang các loại chất lỏng đến Nhật, ngoại trừ một số loại thuốc, siro, sữa cho trẻ sơ sinh hay các loại nước uống mua tại sân bay.

Các loại thức ăn có mùi bị hạn chế nhập khẩu, các đồ điện tử, ipad, điện thoại cũng bị hạn chế trong một số trường hợp.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật –  Cách bạn đóng gói hàng hóa đúng quy định

Hàng hóa gửi đi Nhật cũng phải đóng gói một cách cẩn thận, vì nếu không, hàng có thể bị liệt kê vào danh sách hàng cấm và không được thông quan. Cụ thế, các loại chất lỏng phải được đóng gói trong chai lọ thủy tinh có nhãn mác, có thể dễ dàng quan sát được chất đựng bên trong. Đối với các hàng hóa dễ móp méo, dễ vỡ, đặc biệt lưu ý đến các vật dụng đẻ đóng gói, sử dụng giấy hơi để bọc bên trong hàng hóa trước khi cho vào thùng carton.

Bảng giá gửi hàng sang Nhật giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển gửi hàng sang Nhật. Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp giá cước rẻ là điều cần cân nhắc. Tuy nhiên, để có thể có được sự đảm bảo cho đơn hàng của mình, tránh gặp trường hợp ham rẻ mà mất tiền oan. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ tại đơn vị có uy tín và cung cấp giá cạnh tranh. Dưới đây là bảng giá gửi hàng sang Nhật tham khảo:

Bảng giá gửi hàng sang Nhật
Bảng giá gửi hàng đi Nhật tham khảo

Cách tính giá gửi hàng sang Nhật

Đối với hàng hóa thông thường (hàng hóa phổ thông), cước phí sẽ được tính với những kiện hàng trên 10kg.

Đối với hàng khó: bao gồm những hàng phổ thông có khối lượng nhỏ hơn 10kg, các laoij hàng hóa nằm trong danh mục bị hạn chế, các loại thực phẩm có mùi,… Khách hàng cần phải liên hệ với đơn vị dịch vụ để được tư vấn kỹ lưỡng hông.

Ngoài ra còn một số hàng hóa cồng kềnh được gửi sang Nhật. Cách tính cước phí hàng gửi như sau: (dài x rộng x cao)/6000.

Quy trình gửi hàng đi Nhật

Bước 1: Đầu tiên, người gửi phải xác định loại hàng gửi có nằm trong diện bị cấm hay hạn chế bởi hải quan Nhật hay không.

Bước 2: Tiếp theo, người gửi liên hệ với bên đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn họ điền vào form khai báo hàng hóa bao gồm các thông tin về chủng loại hàng, cân nặng, kích thước,..

Bước 3: Một số loại hàng hóa phải được đóng gói đúng với quy cách chuẩn theo yêu cầu đã được quy định (đã được đề cập ở trên). Khách hàng phải nắm rõ các quy cách này để có bước chuẩn bị cho đúng.

Bước 4: Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của người nhận hàng tại Nhật Bản để tránh trường hợp hàng bị thất lạc hoặc mất. Thông tin cơ bản cần phải cung cấp bao gồm mã bưu điện, địa chỉ, tên người nhân, giờ nhận và số điện thoại. Nên sử dụng tiếng Anh để điền địa chỉ để hạn chế tình trạng ghi sai ghi nhầm.

Bước 5: Tiến hành gửi hàng đến nơi cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Nhật đã đăng ký. Đồng thời, người gửi có thể gửi ảnh chụp phiếu gửi hàng và hình của kiện hàng để bên dịch vụ dễ dàng nhận ra và sắp xếp.

Bước 6: Sau khi nhận được xác nhận đã nhận hàng của công ty dịch vụ, khách hàng tiến hành thanh toán chi phí hàng gửi. Thông thường, đơn vị dịch vụ sẽ tiến hành tư vấn và báo giá trong quá trình khách hàng kê khai thông tin hàng gửi, vì thế sẽ đảm bảo được động thái chủ động của khách hàng.

Bước 7: Sau khi người nhận nhận được hàng, tiến hành kiểm tra và khiếu nại nếu có vấn đề phát sinh do lỗi của bên vận chuyển.

Gửi hàng sang Nhật tiện lợi bằng dịch vụ của Vương Nhất Phát

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật tại Vương Nhất Phát
Dịch vụ gửi hàng đi Nhật tại Vương Nhất Phát

Vương Nhất Phát tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển, uy tín tại Việt Nam. Là đối tác lâu dài của các đơn vị vận chuyển lớn như Fedex, DHL, UPS. Trải nghiệm dịch vụ tại Vương Nhất Phát, khách hàng ngoài việc nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình còn có thể nhận được một số các dịch vụ đi kèm như:

 •  Đóng gói miễn phí: sau khi nhận hàng từ người gửi, nhân viên của Vương Nhất Phát sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa. Trong trường hợp kiện hàng bị méo mó hoặc đóng gói không đúng cách, nhân viên sẽ giúp khách hàng đóng gói lại kiện hàng của mình.
 • Thái độ phục vụ tận tình của nhân viên
 • Uy tín trong vận chuyển: Vương Nhất Phát hạn chế tối đa tình trạng mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hơn thế nữa, tỷ lệ hàng hóa bị hư hỏng, bể vỡ cũng không cao.
 • Giao hàng nhanh chóng, đúng thời gian: thời gian tính từ lúc gửi hàng đi cho đến khi nhận được thường là từ 3-5 ngày làm việc. Trong trường hợp các chuyến bay bị hoãn, thì thời gian chậm trễ sẽ không quá 15 ngày. Điều này làm hạn chế tối đa sự hư hỏng hàng hóa và đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người nhận.

Tóm lại, có rất nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật mà một người gửi hàng lâu dài cần phải lưu tâm. Đơn vị Vương Nhất Phát sẵn sàng hỗ trợ những đơn hàng của khách hàng đi Nhật một cách trơn tru nhất. Hy vọng với bài viết này, người có nhu cầu gửi hàng sẽ có được một số kinh nghiệm cho mình và có được những chuyến hàng thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.